Phong trào nhà sạch vườn đẹp - Góp phần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp

Nhà sạch vườn đẹp là phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu.

Phong trào nhà sạch vườn đẹp được Hội LHPN Xã Thạch Bình phát động từ  năm 2015 và đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay 6/6 chi hội phụ nữ trên toàn xã đã xây dựng và gắn biển các mô hình‘nhà sạch vườn đẹp”, mô hình “Nhà sạch”.

Để phong trào nhà sạch vườn đẹp tiếp tục lan tỏa và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động trồng cây, chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải đúng nơi quy định.

(Mô hình nhà sạch vườn đẹp)

Dưới đây là một số nội dung cụ thể của phong trào nhà sạch vườn đẹp:

Nhà ở sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, không có rác thải, chất thải, vật nuôi, gia súc, gia cầm chăn thả tự do trong khu vực nhà ở.

Vườn được quy hoạch, bố trí, sắp xếp các khu vực sản xuất hợp lý giữa cây trồng, vật nuôi, không gian nhà ở và công trình phụ trợ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh từng hộ gia đình.

Vườn được trồng nhiều loại cây xanh, hoa, cây ăn quả, cây cảnh, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Việc thực hiện phong trào nhà sạch vườn đẹp mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể:

Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp, góp phần bảo vệ môi trường.

Tăng cường sức khỏe, tinh thần cho người dân, giúp họ có ý thức trách nhiệm cao hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, khu dân cư kiểu mẫu.

Hãy cùng chung tay thực hiện phong trào nhà sạch vườn đẹp để xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho cộng đồng.

(Tuyến đường tự quản của chi hội PN )