THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố;

- Các phòng: Tư pháp, Văn hóa -  Thông tin Thành phố;

- Ủy ban nhân dân các phường, xã.

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 29/10/2020 của UBND thành phố về việc tổ chức thực hiện Ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2020. Để hưởng ứng tuần lễ Ngày pháp luật Việt Nam (Từ ngày 02/11 đến ngày 10/11/2020), UBND thành phố yêu cầu:

1. Các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố: Lựa chọn các hình thức tuyên truyền như treo cờ phướn, băng rôn, bảng Led điện tử….để hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11 hàng năm) với các khẩu hiệu có nội dung như sau:

- “Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”;

- “Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật”;

- “Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và tổ chức thi hành pháp luật”;

- “Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân”;

- “Tuân theo Hiến pháp và pháp luật là góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân”;

-  “Tôn trọng, bảo vệ và chấp hành Hiến pháp, pháp luật là nét đẹp văn hóa của mỗi người dân”.

2. Kính đề nghị Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND thành phố: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Thành ủy, HĐND thành phố lựa chọn các khẩu hiệu trên để hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam.

3. Giao phòng Văn hóa- Thông tin: Chỉ đạo Trung tâm Văn hóa- Truyền thông thành phố, UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền Ngày pháp luật  Việt Nam bằng nhiều hình thức trực quan sinh động, tuyên truyền trên loa phát thanh, loa truyền thanh ở cơ sở v.v…

4. Giao phòng Tư pháp - Cơ quan thường Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã tích cực tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020 đến cán bộ và Nhân dân.

Tham mưu UBND thành phố tổng hợp báo cáo việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 gửi Sở Tư pháp theo quy định.

5. UBND các phường, xã: Lựa chọn các khẩu hiệu trên để tuyên truyền thông qua các hình thức treo băng rôn hoặc bảng Led điện tử; đồng thời tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở, trang thông tin điện tử các phường, xã để thông tin, truyền thông về Ngày Pháp luật Việt Nam cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn.

Nhận được Công văn, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện kịp thời, nghiêm túc và gửi báo cáo về UBND thành phố (qua Phòng Tư pháp) trong ngày 10/11/2020 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Sở Tư pháp./.

Nơi nhận:

- Như trên;