Bài tuyên truyền về săn bắt các loại động vật hoang dã

Nhằm tăng cường quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã, chấm dứt tình trạng khai thác, buôn bán, sắn bắt chim hoang dã trên địa bàn huyện, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học, Công an xã Thạch Bình tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

 

Thời gian qua, việc săn bắt chim hoang dã đã trở thành kế sinh nhai, kiếm sống của không ít người dân xã Thạch Bình. Với vốn đầu tư ít nhưng lợi nhuận mang lại cao nên ngày càng có nhiều người tham gia, nguy hiểm hơn là việc săn bắt chim trời bằng các dụng cụ thô sơ theo kiểu tận diệt như bẫy lưới đang có xu hướng mở rộng.

Xác định sự cần thiết phải bảo vệ các loài chim trước sự săn bắt ồ ạt của nhiều người dân do thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật, Công an xã Thạch Bình đã thông báo nghiêm cấm mọi hành vi săn bắn, bẫy và thu mua các loại chim tự nhiên trên hệ thống thông tin đại chúng, loa phát thanh,... Đồng thời triển khai đến các thôn, các tổ liên gia yêu cầu rà soát những trường hợp cá nhân, hộ gia đình thời gian qua chuyên thực hiện vây lưới bắt chim và sẽ tiến hành cho tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình, cá nhân nghiêm cấm không được săn bắt các loại chim di cư đến địa bàn.

Sáng nay 01/10, Công an xã Thạch Bình phối hợp với liên đoàn cán bộ thôn Mới - xã Thạch Bình đã phát hiện, thu giữ hơn 30 con cò giả và nhiều dụng cụ dùng để bẫy chim để tiến hành điều tra và xử lý theo quy định.

Thời gian tới, Công an xã sẽ phối hợp các cơ quan liên quan, kiểm tra, rà soát, tịch thu, tháo dỡ, tiêu hủy và xử lý các loại dụng cụ, phương tiện săn, bắn, bẫy, bắt chim tự nhiên. Xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, từ xử phạt hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

                                                                                                                                                               Thơ Mây

 

Tự sản xuất


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 69.796
    Online: 9