HOẠT ĐỘNG GÂY QUỸ TẶNG QUÀ CỦA ĐOÀN THANH NIÊN

CHO CÁC EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG DỊP TRUNG THU

 

 Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 9 năm 2020, BCH đoàn xã đã xây dựng và đề ra nhiều nội dung hoạt động, trong đó nhiệm vụ tổ chức, hướng dân vui tết trung thu cho các em thiếu niên và nhi đồng trong toàn xã là một trong nhiệm vụ trọng tâm.

Kế hoạch triển khai có chương trình bán hàng gây quỹ từ các mặt hàng là đồ chơi trung thu và đèn ông sao sẽ do Đoàn viên thanh niên tự làm.

Qua thời gian 2 ngày, BCH Đoàn xã đã tổ chức làm đèn ông sao và thu hút được 40 đoàn viên tham gia với tinh thần tự nguyện và sự nhiệt tình của các đoàn viên đã làm được 150 chiếc đèn ông sao.

Mặc dầu chưa được nhiều so với mong đợi, nhưng trong một thời gian ngắn cho thấy rằng với ý thức Đoàn phụ trách, chăm lo cho đội viên là trách nhiệm của anh chị Đoàn viên thanh niên.

Sau khi hoàn thành số lượng đèn ông sao nói trên, BCH Đoàn xã đã Tổ chức cho đoàn viên bán hàng đèn ông sao cùng với một số trò chơi khác trong thời gian 1 ngày đã thu về quỹ được 600 ngàn đồng.

 

Với số tiền có được từ bán hàng gây quỹ BCH đã chia làm 3 suất quà tặng cho 3 em có hoàn cảnh khó khăn đó là: Em Lê Thị Thùy Trang, em Nguyễn Hoàng Long và em Lê Thanh Thúy với mỗi suất suất quà là 200 ngàn đồng cùng với nhưng chiếc đèn ông sao do chính bàn tay của các anh chị đòn viên, thanh niên tự làm.

Đây là hoạt động được cán bộ đoàn viên, thanh niên, nhân dân đồng tình ủng hộ và được cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân ghi nhận.

BCH Đoàn xã cũng mong rằng với những món quà nhỏ này sẽ động viên được các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết trung thu này và các em sẽ có một mùa tết trung thu ấm áp, từ đây tạo cho các em động lực để học tập và lao động đạt kết quả cao.

 Qua hoạt động này BCH đoàn xã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu từ công tác gây quỹ và sẽ làm tốt hơn trong những hoạt động gây quỹ lần sau để tạo được nguồn quỹ lớn, có nhiều suất quà dành tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

                                                                                             Văn Thạch

 


 

Tự sản xuất


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 69.816
    Online: 7