THẠCH BÌNH  TỔ CHỨC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH - BCĐ ngày 13/4/2023 của Ban chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập thành phố Hà Tĩnh, ngày 20/6/2023 Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập xã Thạch Bình tổ chức tập huấn sử dụng bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu công dân học tập cho các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng XHHT xã, Ban chấp hành hội khuyến học, các chi hội khuyến học, chi đoàn thanh niên.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe bà Trần Thị Hồng, PCT Hội khuyến học tỉnh giới thiệu về mô hình tổ chức của bộ công cụ từ trung ương đến địa phương, phân cấp quản lý và hướng dẫn các bước sử dụng ở từng cấp hội đến công dân, hỗ trợ tối đa việc tự động há, áp dụng tối đa các tiêu chí phần mềm trong quá trình đánh giá các tiêu chí Công dân học tập.

Đánh giá và công nhận “công dân học tập” được thực hiện trên 3 nhóm đối tượng, gồm: Nông dân và lao động thủ công; thợ sửa chữa thiết bị gia dụng; cán bộ, công chức, viên chức từ cấp xã trở lên.

Việc tổ chức  tập huấn triển khai xây dựng mô hình “Công dân học tập “ trên địa bàn thật sự hữu ích đã giúp các đại biểu nhận thức về xây dựng mô hình “Công dân học tập” góp phần xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn 2021 - 2030.

Hồng Phúc