Về kinh tế: Xã Thạch Bình là xã ngoại ô Thành phố, có chiều dài đường quốc lộ 1A đi qua với gần 2 km, bám dọc theo tuyến đường này có trên 100 hộ dân làm nghề TTCN, TMDV. Trong đó, có 15 doanh nghiệp, 3 hộ sản xuất gạch, 32 hộ vận tải vừa và nhỏ, 16 hộ kinh doanh lăng mộ, 30 hộ sản xuất kẹo cu đơ, còn lại là các hộ kinh doanh buôn bán khác, hầu hết đang ở quy mô nhỏ lẻ. Số còn lại ở các vùng dân cư không bám theo trực đường 1A, dân số sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, tập trung chủ yếu ở trồng trọt và chăn nuôi. Trong những năm qua, được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, chính quyền địa phường, sự quan tâm của các ban ngành cấp trên, tình hình kinh tế địa phương ngày một phát triển, đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc. Đặc biệt là từ năm 2004 xã Thạch Bình chuyển địa bàn hành chính từ huyện Thạch Hà về sáp nhập Thị xã Hà Tĩnh (nay là Thành phố Hà Tĩnh), được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, địa phương đã xây dựng thành công 19 tiêu chí NTM

 Về văn hoá, xã hội: Toàn xã có 6/6 thôn đạt làng văn hoá, hàng năm có 90-95% hộ gia đình đạt văn hoá. Tất cả các thôn có hương ước thôn và triển khai thực hiện nghiêm túc. Là địa phương có quy mô dân số ít nên học sinh ở các cấp học không nhiều, năm 2016 trường THCS Thạch Bình được sáp nhập vào trường THCS Đại Nài,  Trường Tiểu học có 145 em, chất lượng dạy và học  ngày càng nâng lên rõ rệt.

Trạm y tế đã đạt chuẩn quốc gia từ đầu năm 2008, hàng năm làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đảm bảo không để các dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

 Về quốc phòng, an ninh: Ban công an kết hợp với ban chỉ huy quân sự xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định, thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra.

Hiện nay, toàn xã có 4 di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh đó là nhà thờ Nguyễn Cao Đôn; đền thờ và mộ Nguyễn Đình Quyền; nhà thờ Thám hoa Đặng Văn Kiều và nhà thờ Trần Hữu Dần.

Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 138.154
Online: 11